🔴 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) มูลนิธิเทียนฟ้า บริษัท สามสมพงศ์จงดี จำกัด ร่วมจัดกิจกรรมเทศกาล ไหว้พระจันทร์ “เที่ยวรับพลังมงคลของขวัญจาก พระจันทร์” ในวันที่ 29 กันยายน2566

คฑา ชินบัญชร พรีเซ็นเตอร์เที่ยวไทยรับพลังบวก นำไหว้พระจันทร์ และ ถวายขนมไหว้พระจันทร์ใหญ่ที่สุด ในประเทศไทย ไส้เนื้อทุเรียนสดจังหวัดนราธิวาส และทุเรียนกวน กว่า 200 กิโล จาก S&P โดยมี สมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าด้านบริหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย มณีสุดา ศิลาอ่อน วรายุท มิลินทจินดา และดารานักแสดง ร่วมเปิดงานเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ “เที่ยวรับพลังมงคล ของขวัญจากพระจันทร์” ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ ณ มูลนิธิเทียนฟ้า เยาวราช


สมฤดี
จิตรจง รองผู้ว่าด้านบริหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประธานในพิธี คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืน และสื่อสารองค์กร บริษัท เอส  แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) นายสมัย กวักเพทูรย์ ประธานคณะกรรมการ มูลนิธิเทียนฟ้า , นักแสดงจาก Series Boys of Gods , อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์ ลีนานุไชย , ดร. คฑา ชินบัญชร พรีเซนเตอร์ โครงการเที่ยวไทยรับพลังบวก ผู้เขี่ยาวชาญด้านประวัติศาสตร์ ศาสนาและวัฒนธรรมจีน เป็นผู้นำไหว้ฟ้าดินขอพรพระจันทร์ และองค์เทพเย่วโหล่ว (ผู้เฒ่าจันทรา) พร้อมทั้งร่วมกันตัดขนมไหว้พระจันทร์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

สมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าด้านบริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ทาง ททท. และ S&P จัดเทศกาลไหว้พระจันทร์ “เที่ยวรับพลังมงคลของขวัญจาก พระจันทร์ เทศกาลสำคัญของชาวจีน เป็นวันที่พระจันทร์ส่องแสงงดงามที่สุด และเต็มดวงที่สุด ชาวจีนจึงให้พระจันทร์เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม ความสามัคคีของคนในครอบครัว เป็นสื่อกลางของการคิดถึงซึ่งกันและกันเมื่อคนในครอบครัวจากบ้านเกิดไปไกลคิดถึงครอบครัว ก็ให้แหงนมองดวงจันทร์ที่ส่งความรู้สึกที่ดี ส่งความคิดถึงไปสู่ครอบครัวและคนที่รักผ่านดวงจันทร์ ใด้ชื่อว่าเป็นเทศกาลแห่งความกลมเกลียวและยังถือเป็นอีกหนึ่งประเพณีสำคัญของชาวจีนทั่วโลก เพื่อเป็นการสืบสานตำนานวันไหว้พระจันทร์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมดีงามของคนไทยเชื้อสายจีน ตลอดจนขนบธรรมเนียมประเพณีของท้องถิ่นให้คงอยู่ยั่งยืนตลอดไป

มณีสุดา ศิลาอ่อน (ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร)  บริษัท เอส  แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด(มหาชน) เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติร่วมจัดเทศกาลไหว้พระจันทร์เที่ยวรับพลังมงคลของขวัญจาก พระจันทร์เทศกาลสำคัญของชาวจีน โดย .คฑา เป็นผู้นำทำพิธีไหว้พระจันทร์ซึ่งในปีนี้ S&P ครบรอบ 50 ปี ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีที่ 50 ของเราไปพร้อมกัน ภูมิใจยืนหนึ่งในขนมไหว้พระจันทร์ตลอด 50 ปี เรามุ่งมั่น และ ผลิตอาหาร เค้ก คุกกี้ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมทั้งขนมไหว้พระจันทร์อย่างมีคุณภาพมาตลอด ทางเราได้นำขนมไหว้พระจันทร์ยักษ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร น้ำหนัก 140 กิโลกรัม สูตรพิเศษ มาเป็นไฮไลท์พร้อมแจกให้ผู้ร่วมงานทุกท่านเพื่อความเป็นสิริมงคล

ดร.คฑา ชินบัญชร บอกเคล็ดวิธีไหว้พระจันทร์วันแห่งความรัก ความสุขของครอบครัวอย่างถูกวิธีว่า เทศกาลไหว้พระจันทร์ (Moon Festival) ภาษาจีนคือ จงชิว (Zhong Qiu) แปลว่ากลางฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่พระจันทร์เปล่งแสงสวยงามที่สุดในวัฒนธรรมของชาวจีน เพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว และลูกสาวที่แต่งออกจากบ้านกลับมาอยู่พร้อมหน้าครอบครัว เทศกาลนี้จะจัดขึ้นในคืนวันเพ็ญเดือน 8 (จันทรคติ) ปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2566 ทางททท. และ S&P ถือโอกาสจัดเทศกาลไหว้พระจันทร์ เที่ยวรับพลังมงคลของขวัญจาก พระจันทร์ รับพลัง ไท้อิมแชกุน ราชินีพระจันทร์ และเย่วโหลว (ผู้เฒ่าจันทรา) เทพแห่งความรัก ที่เป็นความเชื่อศรัทธาของชาวไทยเชื้อสายจีนเชิญทุกท่านไปร่วมรับพลังบวกจากความศรัทธา ในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทยกัน

……………………………………………………………………………………………………………………

📍www.indyreport.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *