
(อพท.) โดย พันเอก นาวิน ปรีชาพณิชยกุล ผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย-ศรีสัชนาลัย-กำแพงเพชร ร่วมด้วย ว่าที่ร้อยตรีภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), สำนักปลัดเทศบาล ฝ่ายนิติการ งานส่งเสริมการท่องเที่ยว, ชมรมท่องเที่ยวนครชุม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมต้อนรับคณะชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยว หรือ ช.ส.ท. นำโดยนางวรางคณา สุเมธวัน ประธานชมรมฯ จัดกิจกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้โครงการ “สุขทันที…ที่เที่ยวสุโขทัย-กำแพงเพชร” วันที่ 19 - 22 พฤษภาคม 2569
จังหวัดกำแพงเพชร ระหว่างวันที่ 20 - 21 พฤษภาคม 2569 กิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งนี้เป็นการร้อยเรียงเส้นทางการท่องเที่ยว เมืองมรดกโลกกำแพงเพชร อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร และ ชุมชนท่องเที่ยวชากังราว ชุมชนหนองปลิง ชุมชนท่องเที่ยวนครชุม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเสน่ห์วิถีชีวิตและสถานที่สำคัญของจังหวัดกำแพงเพชร

กิจกรรมเริ่มด้วยในวันที่ 20 พฤษภาคม 2569 ต้อนรับคณะฯ ช.ส.ท. ณ พิพิธภัณฑสถานจังหวัดกำแพงเพชร เฉลิมพระเกียรติ ด้วยมื้ออาหารกลางวันกับเมนูอาหารที่แสนอร่อยและประทับใจ โดยมีเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดกำแพงเพชรให้ได้ลิ้มลองหลากหลายเมนู พร้อมชูวัตถุดิบเด่นๆ ของดีของจังหวัด อาทิ ก๋วยเตี๋ยวชากังราว น้ำพริกเสวยและผักแนม ปลาทับทิมทอดขมิ้น, มัสมั่นกล้วยไข่ ขนมจีบแป้งสด, เต้าห้วยชากังราว ฯลฯ








และต่อด้วยกิจกรรมนั่งรถรางชม “อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร” เยี่ยมชม ”ชุมชนหนองปลิง” ทำกิจกรรม “ผ้ามัดย้อมศิลาเเลง” ของชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนหนองปลิง และ เทศบาลเมืองหนองปลิง ปิดท้ายด้วยการไปชม ความงามของ โบสถ์ศิลาแลง ณ วัดหนองปลิง














วันที่ 21 พฤษภาคม 2569 เยี่ยมชมชุมชนช่วงเช้า ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวชากังราว เทศบาลเมืองกำแพงเพชร องค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร อำนวยสถานที่ทำกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ กิจกรรมร้อยเรียงเส้นทางการท่องเที่ยวชุมชนท่องเที่ยวชากังราวในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร และชุมชนท่องเที่ยวนครชุมในเขตเทศบาลนครชุม เริ่มด้วยการนั่งรถรางชมเมืองกำแพงเพชร เดินทางไปสักการะศาลหลักเมืองกำแพงเพชร เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิต, สักการะพระอิศวร ณ ศาลพระอิศวร ต่อด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์พับดอกไม้ใบเตย และรับประทานขนมไทยชุมชนท่องเที่ยวชากังราว




















กิจกรรมช่วงบ่าย โดยชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนนครชุม เทศบาลตำบลนครชุม ชุมชนนครชุม, องค์การบริหารส่วนตำบลไตรตรึงษ์ พานั่วรถรางมานั่งรถรางไปสักการะ “หลวงพ่ออุโมงค์” ณ วัดสว่าวอารมณ์ ชมสาธิตการทำขนมจีบแป้งสดและให้คณะได้ทดลองทำและชิม ชมการแสดงทางวัฒนธรรมชุมชนนครชุม (ระบำ ก.ไก่ โดย ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนไตรตรึงษ์ ) ระบำ ก.ไก่ 1 เดียวในโลก ซึ่งได้รับรางวัล PATA Gold Awards พร้อมทั้งคณะยังได้ช้อปปิ้งกระจายรายได้สนับสนุนสินค้าชุมชนอีกด้วย










ทั้งนี้ ชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยวจัดกิจกรรมนำสื่อสมาขิก ช.ส.ท. และสมาชิกวัยเก๋า เดินทางไปทัศนศึกษา “สุขทันที่…ที่เที่ยว สุโขทัย-กำแพงเพขร” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัยและจังหวัดกำแพงเพชรระหว่างวันที่ 19- 22 พฤษภาคม 2569 โดยได้รับการสนับสนุนหลักจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย และ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท.
#ชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยว
#ชสท #ททท #อพท #AmazingThailand
#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสุโขทัย #จังหวัดสุโขทัย #จังหวัดกำแพงเพชร
#องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)
#indyloveเช็คอิน #indyreport
