
กรุงเทพมหานคร – ดร.สุเทพ อารมณ์รักษ์ นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) นำคณะผู้บริหารและทีมงานเข้าพบ คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ทีมงานผู้บริหาร ททท.ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ระหว่างประเทศ




เพื่อขอคำแนะนำและหารือแนวทางการดำเนินโครงการ “2 Kingdoms 1 Destination” โดยเน้นย้ำภารกิจเชื่อมโยงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมระหว่างราชอาณาจักรไทยและราชอาณาจักรภูฏาน
ในการนี้ นายสมานนพพล รัตนธรรมทิตยา (หรือ ตรี) ผู้บริหารบริษัท Wanderlust Tour & Travel Consulting Co., Ltd. ในฐานะเหรัญญิกสมาคมฯ และผู้ดูแลโครงการ เป็นผู้ให้รายละเอียดสำคัญของโครงการ ร่วมด้วยกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์แถวหน้าที่มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนโครงการ อาทิ จากเพจ Doodee Video, สายบันเทิง และ ชาร์เนสจัง


สาระสำคัญของโครงการ “People to People”
สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) ได้จัดทำโครงการในรูปแบบ People to People เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนใน 2 มิติหลัก:
* ด้านวัฒนธรรม: การสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ
* ด้านสินค้าและบริการ: การแลกเปลี่ยนและประชาสัมพันธ์สินค้าทางการท่องเที่ยวของไทยและภูฏาน



ไฮไลท์สำคัญ: พิธีถวายพระไตรปิฎกฉบับภาษาไทย โครงการนี้มีกำหนดการเดินทางครั้งประวัติศาสตร์ใน เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2569 (2026) เพื่อร่วมประกอบพิธีนำ พระไตรปิฎกฉบับภาษาไทย ไปถวายให้แก่ราชอาณาจักรภูฏาน ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แห่งศรัทธาและความผูกพันทางศาสนาที่แน่นแฟ้นของทั้งสองราชอาณาจักร
การเข้าพบผู้ว่าการ ททท. คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ในครั้งนี้ มุ่งหวังที่จะบูรณาการความร่วมมือเพื่อยกระดับโครงการให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล พร้อมสร้างกระแสการรับรู้ผ่านช่องทางออนไลน์จากกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวระหว่างไทยและภูฏานอย่างยั่งยืน


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.)
…………………………………………
www.indyreport.com
